Vũng Tàu là thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Với vị trí thuận lợi, gần nhiều thành phố lớn lại có bờ biển dài hàng chục km, khí hậu thuận lợi nên Vũng Tàu được coi là trung tâm du lịch ở Miền Nam. Mỗi dịp cuối tuần, Vũng Tàu đều đón tiếp hàng chục nghìn lượt khách đến nghỉ dưỡng từ mọi vùng miền trên cả nước, tuy nhiên chủ yếu là các thành phố lớn ở miền Nam như TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ,…

Tổng quan về du lịch Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu có 2 ngọn núi lớn, nổi lên trên bề mặt bằng phẳng của thành phố, tên là Tương Kỳ Tao Phùng (hay còn gọi dân dã là núi Lớn và núi Nhỏ). Núi Lớn cao 249m, núi Nhỏ cao 170m. Trên núi có nhiều công trình kiến trúc, tôn giáo, nhà hàng, khách sạn,… phục vụ du lịch, giải trí và tâm linh của người dân thành phố và du khách thập phương. Đặc biệt, thành phố Vũng Tàu đã khánh thành cáp treo nối 2 ngọn núi lớn nhất này, giúp du khách có thể dễ dàng di chuyển giữa 2 nới một cách nhanh chóng.

Về tài nguyên bãi biển, Vũng Tàu có nhiều bãi biển lớn, trải dài hàng chục km, khiến nơi đây được mệnh danh là trung tâm du lịch biển của miền Nam, như bãi Trước, bãi Sau, bãi Thùy Vân, ngoài ra còn hàng chục bãi nhỏ khác.

Không chỉ có tài nguyên thiên nhiên, văn hóa Vũng Tàu cũng rất thu hút du khách, đặc biệt là sự kiện Festival Liên hoan Diều quốc tế thường được tổ chức vào dịp 29/4 hàng, với sự tham gia của hàng chục đội diều từ các tỉnh thành trên cả nước, đem những con diều khổng lồ, độc đáo, tạo nên một bữa tiệc hoành tráng hiếm có trên bầu trời Vũng Tàu. 

Ẩm thực Vũng Tàu mang đặc trưng của ẩm thực miền Nam, nhưng cũng chứa nhiều nét rất riêng của miền biển. Đặc biệt là các món hải sản, đến Vũng Tàu nhất định bạn phải ăn hải sản. Hải sản Vũng Tàu tươi ngon và đặc biệt rất rẻ với đủ đủ loại cá, ốc, mực, trai, sò,… rất bổ dưỡng và phù hợp với mọi độ tuổi.

Cùng với tài nguyên thiên nhiên và văn hóa ẩm thực, cơ sở hạ tầng, khách sạn nhà nghỉ ở Vũng Tàu cũng rất phát triển với hơn 300 khách sạn trên toàn thành phố (thống kê năm 2014) với đủ tiêu chuẩn, từ 0 đến 5 sao, và nhiều mức giá khác nhau. Hệ thống đường xá phát triển, đặc biệt là con đường Hạ Long ven biển, con đường đẹp nhất thành phố Vũng Tàu. Các dịch vụ du lịch, thể thao nước cũng phát triển ngày càng chuyên nghiệp.

Nếu những năm 2010, người ta không dám đến Vũng Tàu vì lo sợ chặt chém thì nay đã khác, chính quyền thành phố siết chặt công tác quản lý du lịch, xử lý mạnh tay với những cửa hàng, doanh nghiệp chặt chém du khách, tạo một môi trường du lịch trong sạch và niềm tin nơi du khách.

Leave a Reply Cancel Reply